1. Các bệnh ngoài da, mắt, phụ khoa như:
* Hắc lào, nấm, lang ben, ghẻ, chàm
* Đau mắt đỏ, đau mắt hột, viêm kết mạc, viêm màng tiếp hợp
* Viêm âm đạo, v.v.

Bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ do nguồn nước không sạch
Cách lây truyền: Truyền trực tiếp từ người bệnh sang người lành mà nguyên nhân chính là do thiếu nước hoặc phải dùng nước không sạch để sử dụng trong vệ sinh cá nhân, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.
2. Bệnh do nhiễm độc bởi các chất độc hoá học gây ra.
Nước có thể bị nhiễm bẩn bởi các chất độc hoá học dùng trong đời sống và sinh hoạt hàng ngày, trong nước thải sản xuất công nghiệp như: kim loại nặng, các chất phóng xạ và các chất gây ung thư.
– Chì (Pb): Nước có các khí CO2 và O2 dưới dạng hoạt tính có thể hoà tan chì ở ống dẫn nước, dụng cụ đựng… hàm lượng chì vượt quá 0,01mg/lít gây nguy hại cho sức khoẻ. Người nhiễm chì lâu ngày có thể mắc bệnh thận, thần kinh, nhiễm Amoni, nitrat, nitrit gây bệnh da xanh, thiếu máu.
– Nếu nhiễm lưu huỳnh lâu ngày, con người có thể bị bệnh về đường tiêu hoá.
– Nhiễm natri gây bệnh tim mạch và cao huyết áp.
– Đồng (Cu): Nước thải công nghiệp là nguyên nhân của việc nước có kim loại đồng và hàm lượng đồng vượt quá 1mg/lít gây ngộ độc cho con người.
– Asen (thạch tín): Hàm lượng Asen quy định không vượt quá tiêu chuẩn 0,01mg/lít đối với nước ăn uống. Khi bị nhiễm độc Asen có thể gặp nhiều triệu chứng khác nhau như:
* Sừng hoá da, gai nhọn ở hai bàn tay và bàn chân, ấn vào thấy đau.
* Xuất hiện các nốt màu sẫm hoặc mất màu trên da ở lưng và vùng bụng, những nơi ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
* Sau 15-20 năm kể từ khi phát hiện, người bị nhiễm độc Asen có thể chuyển sang giai đoạn ung thư.
Các kim loại nặng có trong nước là cần thiết cho sinh vật và con người vì chúng là nguyên tố vi lượng mà sinh vật cần tuy nhiên nếu hàm lượng quá cao sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, gây nhiễm độc trầm trọng sau đó dẫn đến rất nhiều bệnh như đột biến, ung thư.

Bệnh do nhiểm asen

Ngoài ra, Các vi khuẩn có hại trong nước bị ô nhiễm có từ chất thải sinh hoạt của con người, động vật có thể gây ra các bệnh tả, bại liệt và thương hàn.
Trong rất nhiều phương pháp xử lý nước ăn uống sinh hoạt, giải pháp lọc thô cho nguồn nước sinh hoạt và máy lọc nước RO gia đình cho nguồn nước ăn uống là sự lựa chọn tối ưu phù hợp mọi hộ gia đình từ nông thôn tới thành thị.

Máy lọc nước Ro yamachi

Hotline 24/24 : 0909.34.88.00